Home » Tư vấn » Tư vấn cho các bạn cách phân biệt giữa đồng hồ đeo tay thật và giả

Tư vấn cho các bạn cách phân biệt giữa đồng hồ đeo tay thật và giả

Trên thị trường đồng hồ hiện nay, rất nhiều loại đồng hồ đeo tay đựơc bán tràn lan khiến rất nhiều khách hàng trở nên thật sự bối rối không biết đâu là hàng có chất lượng tốt. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn nhữn cách nhỏ để bạn có thể yên tâm lựa chọn những chiếc đồng hồ nam nữ ưng ý với chất lượng tốt nhất.

  • Kiểm tra dây

Bạn cầm một đầu sợi dây đồng hồ, lắc qua lại và quan sát, nếu là hàng thật thì nó sẽ rất chắc chắn, còn nếu là đồng giả, thì chúng sẽ rất lỏng lẻo và có thể bị văng ra bất cứ lúc nào. Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều. Nếu bạn cần cắt dây đồng hồ, hãy quan sát những mắt đồng hồ thật sẽ rất dễ tháo gỡ, chứ không cần phải đập nhiều nhát mới lấy ra được.

  • Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

Những chiếc đồng hồ chính hãng thật sẽ có những chỗ khắc, dập ở thân máy hay ở trên dây rất sắc xảo, đồng đều và không nhòe. Thường có biểu tượng ở núm hoặc khóa. Dưới mặt đồng hồ thật, thừơng được in những con số, chữ với độ nong sâu đều và cân đối.

  • Kiểm tra kim đồng hồ

Những chiếc kim đồng hồ phải được cân đối, bạn có thể kiểm tra độ vát 2 bên của tam giác. Chiếc đồng hồ thật sẽ rất cân xứng và chắc chắn, trong khi những kim có nhiều tì vết hay lêch lạc chắc chắn là hàng giả.

  • Kiểm tra mặt số

Dòng chữ đựơc in rất nhỏ, bạn cần quan sát chữ số 6 xem nó có nằm ở đúng chuẩn giữa của đồng hồ chưa. Mặt đồng hồ không có dấu hiệu tráng men không đều, chỗ cao thấp khác nhau. Các con số không nhòe, và được in rất sắc xảo thì đó mới là đồng hồ cao cấp chính hãng.

shop-ban-dong-ho-deo-tay-nam-the-thao