Home » Sức khỏe » Tại sao các bạn phải sở hữu huấn luyện viên thể hình

Tại sao các bạn phải sở hữu huấn luyện viên thể hình

Việc thuê một huấn luyện viên cá nhân vẫn đang là nổi băn khoăn lo lắng của nhiều bạn. Nhiều bạn sẽ đặt ra một vài câu hỏi như: thuê huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp ích gì cho mình, có đáng để bỏ tiền ra để thuê hay không. Việc các bạn bỏ ra một số tiền ra để thuê một huấn luyện viên cá nhân vào thời điểm thích hợp hay bạn muốn có một body hoàn hảo và khỏe mạnh. Một vài lí do dưới đây cho bạn thấy, bạn cần có một huấn luyện viên cá nhân.

1. Các bạn sẽ không đạt được kết quả luyện tập như mong muốn.
Việc các bạn tự tập theo cách riêng của bản thân khoảng một vài tuần hay một vài tháng mà cảm thấy không hiệu quả thì các bạn nên thuê cho mình một huyến luyện viên cá nhân. Dưới sự chỉ dẫn của PT thì các bạn sẽ có được các bài tập theo chương trình giảm mỡ hay chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp cho bạn. Và cũng chính HLV cá nhân sẽ theo dõi sự tiến bộ và đổi mới ở trên cơ thể của bạn trong lúc luyện tập. PT sẽ hối thúc và xác định mục tiêu các bạn cần đạt được trong thời gian ngắn. Các bạn sẽ cảm thấy được sự khác biệt rõ rệt khi các bạn có một huấn luyện viên cá nhân và khi bạn tự tập luyện một mình.

2. Bạn mới bắt đầu tập và không biết nên bắt đầu như thế nào.
Bạn chưa bao giờ tập thể thao hay tập Gym ? bạn không biết phải bắt đầu từ đâu ? bạn chưa có kế hoạch tập luyện hoàn chỉnh ? Tốn khá nhiều thời gian để các bạn có thêm kiến thức về chuyên môn cũng như chế độ giảm cân hoặc những điều cần làm trước và sau khi luyện tập.Lúc đó các bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ khá lớn từ các HLV cá nhân, họ sẽ giúp cho bạn tập hết khả năng mà không sợ bị quá sức. Họ sẽ hướn dẫn và đề ra cho bạn một lịch tập và mục tiêu cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp và tốt nhất cho riêng bạn.

3. Bạn muốn có được bài tập mới mẻ nhưng hiệu quả ? Các bạn không vừa lòng các bài tập lặp đi lặp lại !.
Bạn là một người có kinh nghiệm trong việc luyện tập thể thao và bạn không cần sự giúp đỡ từ một PT. Tuy nhiên việc bạn thuê một huấn luyện viên cá nhân sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như các bạn cảm thấy buồn chán đối với một số bài tập của mình và muốn một bài tập mới lạ và hiệu quả hơn. Các PT sẽ đem đén cho bạn những bài tập mới lạ, những thử thách mới cả về thể lực lần lí trí của bạn trong khi luyện tập. Các bạn chỉ cần gặp huấn luyện viên vài tuần một lần để có những bài tập khác nhau để không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra họ sẽ còn giới thiệu cho bạn những phương pháp luyện tập hiệu quả và phát huy sức mạnh của bạn hay những thiết bị mà bạn không bao giờ dám thử trước đây.

4. Các bạn muốn có sự thử thách.
Có khá nhiều bạn khi thấy mệt hay buồn chán thì giảm bớt cường độ luyện tập hoặc khi thấy khó quá thì nản. Việc các bạn thuê một PT kèm cập và thúc đẩy sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin vượt qua giới hạn của cơ thể, ngoài ra họ còn động viên và khuyến khích các bạn tập nặng hơn và thách thức bản thân nhiều hơn.
5. Các bạn không biết bài tập nào thích hợp với chế độ giảm mỡ hoặc tăng cơ ?
Bạn tự tập luyện và đề ra cho mình một số bài tập hữu ích cho việc tăng cơ giảm mỡ nhưng chưa chắc bạn đã tập đúng và hiệu quả. Cho nên việc có một huấn luyện viên cá nhân khoảng vài lần thì sẽ có tốt hơn để cho các bạn luyện tập đúng cách. Nhờ những huấn luyện viên cá nhân để tìm hiểu rõ hơn về những nhóm cơ mà bạn muốn phát triển.

6. Sự nổ lực cũng như trách nhiệm.
Việc các bạn sở hữu huấn luyện viên cá nhân sẽ đem đến cho các bạn động lực luyện tập rất cao. Nếu như các bạn sở hữu huấn luyện viên cá nhân sẽ không giống như các bạn luyện tập thường ngày chỉ là chọn lựa dụng cụ và tập luyện. Huấn luyện viên cá nhân sẽ có trách nhiệm dõi theo quá trình tập luyện của các bạn một cách chặt chẽ, khi các bạn không có lịch tập thì PT cũng sẽ không dễ dàng gì cho bạn luyện tập tự đo để bảo đảm an toàn và hiệu quả.

>>>>Nguồn: huấn luyện viên thể hình cá nhân