11:06 ICT Thứ sáu, 25/04/2014

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trung tâm quyền tác giả văn học Việt Nam bổ nhiệm Ban Giám đốc mới

Thứ năm - 29/09/2011 16:00
TCNV- Ban chấp hành Hội Nhà Văn Việt Nam theo quyết định số 218/QĐ-GĐ bổ nhiệm:
- Nhà văn Nguyễn Thu Huệ: Giám đốc Trung tâm Quyền tác giả Văn học Việt Nam
- Nhà thơ Đặng Thị Thanh Hương: Phó giám đốc Trung Tâm Quyền tác giả văn học
Các lãnh đạo mới được bổ nhiệm của Trung tâm quyền tác giả Văn học Việt Nam (VLCC) đều đã có trên 20 năm công tác trong sự nghiệp văn chương nói chung và Hội Nhà văn nói riêng. Đã từng đảm trách nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước và có uy tín trong giới chuyên môn.
      Việc bổ nhiệm Ban giám đốc Trung tâm quyền tác giả Văn học VN nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức của Hội Nhà Văn VN, tiếp tục triển khai công tác bảo vệ bản quyền tác giả cho nhà văn, đồng thời tuyên truyền và phổ biến kiến thức về quyền tác giả cho các tác giả và người sử dụng tác phẩm văn học Việt Nam.     
      Trung tâm Quyền tác giả Văn học Việt Nam là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tác quyền trong lĩnh vực văn học Việt Nam. VLCC đã có 900 ủy quyền của các hội viên, bảo đảm quyền tác giả cho cá nhân trong môi trường sao chép và internet, tổ chức các hội thảo nhằm  nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho pháp quyền cho tác giả.
Hiện nay, công tác thực hiện luật về quyền tác giả còn gặp những bất cập, khó khăn từ phía chính tác giả và người sử dụng tác phẩm văn học. Do đó, hoạt động của trung tâm vô cùng quan trọng, là cầu nối bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu tác phẩm.
Tuy nhiên, để phù hợp với xu hướng của thời đại và nhu cầu của xã hội, trung tâm sẽ mở rộng chức năng tư vấn về quyền tác giả. Rất mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ và ủng hộ từ phía những tác giả nói riêng và những người quan tâm đến tác quyền nói chung.
Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Quyền tác giả Văn học Việt Nam
                        65 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
                        Điện thoại : +84 3 9411991;  Fax: +84 3 9428527
 
            Giám đốc – Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn