Home » Tin tổng hợp » lợi ích mà xuất khẩu lao động nhật bản 2015 mang lại

lợi ích mà xuất khẩu lao động nhật bản 2015 mang lại

những lợi ích thực sự tích cực của xuất khẩu lao động đối với xóm làng

nhận xét về nguồn nhân lực lao động, ông Lâm Thanh Phong – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Sóc Trăng cho hay: “Sóc Trăng có hàng ngũ nhân dân tộc Khme khá lớn. Lao động có sức khỏe tốt, lại chịu khó do đó rất thích hợp với thị trường Malaysia. chúng tôi xem đây là điểm mạnh về XKLĐ của tỉnh nhà”. Hiện một vài huyện có rất nhiều xã, thị xã có phong trào XKLĐ mạnh như: huyện Thạnh Trị, huyện Long Phú, huyện Kế Sách; thị trấn Vĩnh Châu; huyện Mỹ Xuyên …, trong số đó có với số lượng lớn xã có trên 100 lao động đi làm công việc ở nước ngoài.

Theo đại diện MTTQ tỉnh Sóc Trăng, để người dân khỏi nghi ngờ về giá trị của công vụ XKLĐ, tỉnh nhà đã tạo điều cần phải có cho mỗi xã có một số người XKLĐ thắng lợi bằng cách cho vay vốn không tính lãi suất, huấn luyện tay nghề, ngoại ngữ cho các các loại có nguyện vọng đi XKLĐ. Đây là Phương pháp được Đánh giá có tuyệt vời trong công vụ truyền bá đến từng hộ gia đình, cá nhân. không những vậy, cho cán bộ đi tận địa chỉ làm công tác tư vấn, tuyên truyền giúp người có đòi hỏi XKLĐ cố gắng định sự lựa chọn thời gian sắp tới của mình.

Anh Phan Thành Lam, xã lai Hòa, huyện Vĩnh Châu là một trong một số người khá lên từ khi đi XKLĐ. Anh Lam cho hay: “chúng tôi quyết chọn Korea là nơi lao động để kiếm số vốn về quê mua bán. tính tới thời điểm hiện tại, chúng ta rất hài lòng với quyết định của bản thân – vì qua đó chúng ta làm thuê cho hãng sản xuất mỹ phẩm với mức lương cao. Điều quan trọng là chúng ta hiểu về mỹ phẩm nhiều hơn, hiểu cách thức bán hàng của họ. tôi biết giá bán của mỹ phẩm Xứ sở kim chi phù hợp với hầu hết người Việt nên khi về nước chúng tôi làm authorized dealer cho họ. Giờ thì các con chúng ta được đi học. Vợ tôi không đi làm thuê nữa…” xuất khẩu lao động nhật bản 2015

Khi nghe Nói đến có ích của XKLĐ, ông Lâm Thanh Phong xách định: “Đây là một chiến lược hợp lý, góp phần tăng nguồn ngoại tệ, đổi mới kinh tế, xã hội. tuy nhiên cần thiết hơn là số đông lao động sau khi về nước đã làm nòng cốt, ứng dụng những kỹ năng, trải nghiệm đã học tập được tại nước ngoài để cải tiến kinh tế, chế tạo tại địa phương mình”.