Home » Công nghệ » kinh nghiệm mua laptop cũ bảo đảm tại hcm

kinh nghiệm mua laptop cũ bảo đảm tại hcm

kinh nghiệm mua laptop cũ bảo đảm tại hcm

Những vấn đề quan trọng khách hàng cần phải suy xét khi mua máy tính xách tay 2 trong 1

Hiện nay, bên cạnh những loại máy tính xách tay thông thường thì nhiểu hãng sản xuất máy tính xách tay đã cho ra đời các sản phẩm laptop lai 2 trong 1 có khả năng xoay, gập, tách rời để tạo thành một chiếc máy tính bảng hoặc cũng có thể dùng bình thường như một chiếc máy tính xách tay. Những sản phẩm laptop 2 trong 1 thế này hiện nay quý khách có thể dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng máy tính trên toàn quốc. Điểm nhấn của những sản phẩm 2 trong 1 này chính là mán hình cảm ứng của máy, tạo thành việc laptop và máy tính bảng được kết hợp thành một thiết bị.

Xem một số mấu laptop cũ: laptop gia re

Nhưng để có thể lựa chọn được một thiết bị 2 trong 1 phù hợp với nhu cầu sử dụng thì người dùng phải làm sao? Để có được 1 sự lựa chọn hoàn hảo bạn cần trả lời 1 số câu hỏi dưới đây.

1. Hiệu suất hoạt động

Về hiệu suất hoạt động thì có thể nói rằng hiệu suất của những laptop lai 2 trong 1 hoàn toàn tương đương với bất kỳ máy tính xách tay bình thường nào. những máy này đều sở hữu sức mạng của chip Intel Core và có thời lượng pin từ 8 tới 12,75 giờ. các sản phẩm này có đặc điểm là khá nhẹ và di động. Trong đó, nhẹ nhất không thể không kể đến chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 của thương hiệu Lenovo có tên gọi Lenovo Miix 2 10, model 10 – inch có trọng lượng chỉ khoảng 580g.

2. Những gì bạn sẽ phải hy sinh so với 1 máy tính xách tay chuyên dụng?

Bàn phím, màn hình, bàn di chuột có thể nhỏ và chật chội hơn. “Cỗ máy” này có thể khá nhẹ để nhấc khỏi bàn khi bạn chạm vào màn hình cảm ứng. 1 số khách phàn nàn rằng màn hình mất kết nối với bàn phím quá dễ dàng.

4. Những nhượng bộ cần phải tính
Xem xét về khối lượng, 1 số tablet có thể tách rời bàn phím có thể có khối lượng nặng hơn so với các tablet thông thường. Tất nhiên, chúng có thể cũng có màn hình lớn hơn các tablet khác. Điều đó cũng thật tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều không gian màn hình hơn cho những bảng tính hoặc thậm chí để xem phim, chẳng hạn như trên tablet Microsoft Surface Pro 3 có màn hình 12-inch. Tuy nhiên, với những tablet có màn hình lớn quý khách sẽ phải mang theo khá nhiều trang bị mỗi khi di chuyển, ngoài ra, một điều quan trọng mà người dùng nên biết đó là những sản phẩm 2 trong 1 này mặc dù là sự kết hợp giữa máy tính xách tay và tablet nhưng chủ yếu vẫn là dùng hệ điều hành Windows hoặc iOS nên sẽ rất phù hợp cho công việc nhưng kho ứng dụng dành riêng cho nền tảng Android và iOS lại không được phong phú nên nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn tiện ích của 1 chiếc tablet thì nên trang bị cho mình 1 chiếc tablet độc lập.

Ngoài ra, 1 thực tế đáng nói là những sản phẩm máy tính xách tay 2 trong 1 thế này thường có giá bán khá cao nhưng khi sử dụng lại không thực sự thoải mái. Nếu dùng ở chế độ laptop thông thường thì khách hàng sẽ cảm thấy những sản phẩm này quá nhẹ tay trong khi nếu dùng ở chế độ tablet thì những sản phẩm này lại nặng hơn nhiều so với những tablet cùng kích thước khác.
Ngoài ra, một thực tế đáng nói là những sản phẩm máy tính xách tay 2 trong 1 thế này thường có giá bán khá cao nhưng khi dùng lại không thực sự thoải mái. Nếu dùng ở chế độ laptop thông thường thì người dùng sẽ cảm thấy những sản phẩm này quá nhẹ tay trong khi nếu dùng ở chế độ tablet thì những sản phẩm này lại nặng hơn nhiều so với những tablet cùng kích thước khác.