Home » Công nghệ » Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Chuột Tốt Nhất Chi Tiết

Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Chuột Tốt Nhất Chi Tiết

Kinh Nghiệm Các Loại Mouse Và Chọn Chuột Phù Hợp Nhu Cầu

Khi mua Chuột, người dùng, đặc biệt là game thủ, phải cần niềm nở tới 2 yếu tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Tuy vậy, các thông số này có ý nghĩa là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì touchpad càng tốt hay không?

DPI là gì?

không phải lúc nào DPI cao cũng đồng nghĩa với một kinh nghiệm thoải mái. DPI quá cao sẽ khiến con trỏ lướt nhanh vô cùng trên màn hình ngay cả khi bạn chỉ di mouse một quãng rất ngắn, khiến công vụ căn chỉnh trên app chip đồ họa và “ngắm bắn” súng tỉa sniper trên các game FPS trở thành không dễ khăn. trái lại, DPI quá thấp sẽ khiến tốc độ di mouse không đủ nhanh và chính xác để bạn có khả năng thực hiện một vài tác vụ một Phương pháp nhanh chóng, tương tự như mức phí hồng tâm đủ nhanh và chính xác về phía đối phương khi sử dụng súng trường rifle hoặc shotgun.

Cũng Do đó, các mẫu Chuột cấp cao phải thường có các nút bấm được phép bạn biến đổi mức DPI một cách thức không quá khó ví dụ, nhấn nút để giảm DPI từ 6500 xuống 1200 hoặc trái lại.

Dpi Và Độ Nhạy Sensivity Của Touchpad

DPI là một tùy chỉnh toàn bộ khác nhau chuyên biệt so với độ nhạy của touchpad. DPI là một nhân tố bộ phận phần cứng mà bạn có thể hiệu chỉnh trên Chuột cấp cao, trong khi độ nhạy là một yếu tố app mà bạn có thể điều chỉnh trên bất cứ con touchpad nào thông qua hệ điều hành.

Ngoài ra, mức DPI cao sẽ không có lợi nhiều nếu màn hình của bạn có độ phân giải quá thấp. touchpad 6500DPI sẽ không mang đến rất nhiều khác biệt trên màn hình 1366 x 768 pixel như trên màn hình hiển thị Full HD 1080p. Nếu bạn định nắm giữ màn hình lcd độ phân giải Ultra HD 4K, dùng touchpad DPI cao sẽ hỗ trợ bạn không phải là kéo trackpad hết… một nửa diện tích bàn khi cần di chuyển con trỏ trên màn hình lcd. chuột magic mouse